100% Original Products,Satisfaction Guarantee

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

เครื่องดื่มบัวหลวง 15 ซอง/15 กรัม ตราชาริษา เฮิร์บ

เครื่องดื่มบัวหลวง 15 ซอง/15 กรัม ตราชาริษา เฮิร์บ

รหัสสินค้า: 822300124 ใครมีปัญหา เบาหวาน ความดัน ไขมัน นอนไม่หลับ ปวดท้องประจำเดือน

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

380 บาท

มาใช้ ธรรมชาติ รักษา ชีวิต กันค่ะ จากตำรับของบรรพชนที่สื่อทอดรุ่นสู่รุ่น ความตั้งใจแนวแน่เพื่อส่งต่อแพร่หลาย ด้วยความพิถีพิถัน

 ละเอียดอ่อนกับการคัดเลือกวัตถุดิบแต่ละชิ้นด้วยมือที่ปราณีต จนเป็นชาริษา ที่หอมกรุ่น รสชาติที่คุณต้องชอบ และดีต่อสุขภาพของทุกคน ธรรมชาติ

รักษา ชีวิต ชาริษา เฮิร์บ ผลิตจากสมุนไพรจากธรรมชาติ 100% - ธรรมชาติ 100% - ไม่แต่งสี - ไม่แต่งกลิ่น - ปลอดสารเคมี - ไม่มีน้ำตาล

จากตำรับของบรรพชนที่สื่อทอดรุ่นสู่รุ่น ความตั้งใจแนวแน่เพื่อส่งต่อแพร่หลาย ด้วยความพิถีพิถัน ละเอียดอ่อนกับการคัดเลือกวัตถุดิบ

แต่ละชิ้นด้วยมือที่ปราณีต จนเป็นชาริษา ที่หอมกรุ่น รสชาติที่คุณต้องชอบ และดีต่อสุขภาพของทุกคน

 

- บัวหลวง ถือว่าเป็นราชินีแห่งพื้นน้ำ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า (Nelumbo nucifera Gaertn) เป็นพืชในวงศ์ Nelumbonaceae มีชื่อเรียกอื่นๆ เช่น บุณฑริก ปทุมมาลย์ สัตตบงกช และอุบล

- บัวหลวง มีถิ่นกำเนิดแถบเอเชีย เช่น จีน อินเดีย และไทย มนุษย์รู้จักคุณค่าในการนำมาประกอบอาหาร และ สรรพคุณทางยาสมุนไพรของบัวหลวงมาช้านาน บัวหลวงสารมารถนำมาใช้ประโยชน์ได้แทบทุกส่วน และดีต่อสุขภาพเราเป็นอย่างมาก

- เกสร ดีกับหัวใจ มีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ เกสรปรุงเป็นยาหอมบำรุงหัวใจ บรรเทาอาการหน้ามืดวิงเวียน ขับเสมหะ ในตำหรับยาไทยเกสรบัวหลวง ใช้บำรุงหัวใจ บำรุงปอด บำรุงตับ บำรุงกำลัง แก้ลม แก้ไข ตำหรับยาจีนใช้แก้ ปัสสาวะป่อย แก้อาการท้องเสีย

- กลีบดอก ช่วยให้นอนหลับ ใช้กลีบบัวหลวง 3-5 ดอกต้มกับน้ำ 4-5 แก้ว ในเดือดนาน 5-10 นาทีดื่มขณะยังอุ่น รับประทานวันละ 4 ครั้ง 1 แก้ว หรือดื่มต่างน้ำ

 - ใบบัวหลวง มีคุณสมบัติเป็นยาขับปัสสาวะ และสมานแผลใช้ในการรักษาไข้ ขับเหงื่อ และใช้เป็นยาห้ามเลือด (Jiangsu New Medical college; 1977) สารสกัดจากบัวหลวงช่วยยับยั้งระบบการย่อย ชะลอการดูดชืมของไขมัน และคาร์โบไฮเดรต เร่งกระบวนการเมตาบอลิซิมของไขมัน ควบคุมการเผาผลาญพลังงาน มีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความดันโลหิต ซื่งมีสารที่มีความสำคัญหลายชนิด เช่น พินอลิล และฟลาโวนอยด์ - ดีบัว คือ ต้นอ่อนในเม็ดบัว มีรสขมจัดดีกับหัวใจ ลดความดันโลหิต ทำให้เส้นเลือดขยายตัว กรณีเส้นเลือดตีบ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

การศึกษาทางเภสัชวิทยา มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ที่พบในบัวหลวง มีฤทธิ์ต้านปฏิกิริยาออกซิเดชัน มีฤทธิ์จับอนุมูลอิสระ DPPH นอกจากนี้สารสกัดเอทานอลจากเมล็ด มีรายงานฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และมีฤทธิ์ปกป้องการทำงานของตับ มีฤทธิ์ต้านเบาหวาน มีผลต่อการลดการเกิดเบาหวาน และมีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด โดยลดได้ 73% ในภาวะปกติ และ ลดได้ 67% ในกรณีที่เป็นเบาหวาน ดีกับหัวใจ ลดความดันโลหิต สารสกัดด้วยน้ำจากดีบัว มีฤทธิ์สดความดันโลหิต สาร demethylcoclaurine จากดีบัวมีฤทธิ์คล้ายกล้ามเนื่อเรียบ สาร methylcorypalline มีฤทธิ์ขยายหลอดเลือด ที่ไปเลี้ยงหัวใจ(coronary dilator action) สาร neferine มีฤทธิ์ลดความดันโลหิต และต้านการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ ทำให้เส้นเลือดขยายตัว กรณีเส้นเลือดตีบ - ทำให้นอนหลับ กลุ่มสารแอลคาลอยด์ ที่ผลในบัวมีผลทำให้นอนหลับ สารสกัดเมทานอลในบัวทำให้เพิ่มการเกิด pentobarbitone-induced sleeping time (ทำให้เกิดการนอนหลับ)

 . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

ใบเตยหอม (pandanus leane) เป็นพืชสมุนไพรที่รู้จักกันดี เนื่องจากมีการนำมาใบกันอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่สมันโบราณแล้ว ช่วยบำรุงหัวใจ ปรับสมดุลให้ร่างกาย ช่วบลดความดันโลหิต ช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ตามตำหรับยาไทยนำเตยมาต้ม 32 ใบ หรือ นำไปตากแดดจนแห้ง แล้วนำมาต้มเป็นชาดื่มอย่างน้อย 1 เดือน

ปริมาณ เครื่องดื่มบัวหลวง 15 ซอง/15 กรัม

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง

คุณกำลังรีวิว: เครื่องดื่มบัวหลวง 15 ซอง/15 กรัม ตราชาริษา เฮิร์บ

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *

  1 2 3 4 5
ปริมาณ
คุณภาพ
ราคา

คุณอาจจะสนใจในสินค้าดังต่อไปนี้

expand_less